Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 201
Năm 2021 : 948
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bắc Giang: Hướng dẫn đăng ký trực tuyến dự thi vào lớp 10

(BGĐT) - Chiều 17/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang đã có hướng dẫn thí sinh thuộc diện F0, F1, F2, thí sinh thuộc vùng cách ly y tế, vùng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến.

Học sinh lớp 9 thuộc diện trên chưa đăng ký dự thi trực tiếp có thể đăng ký dự thi trực tuyến theo các bước sau:

Bước 1: Vào đường link: https://forms.office.com/r/GHm4G8WLuN hoặc mã quét QR.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Microsoft Teams của mình.

Bước 3: Điền thông tin vào ô theo hướng dẫn

Sở GD&ĐT hướng dẫn thí sinh đăng ký trực tuyến tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Sở GD&ĐT hướng dẫn thí sinh đăng ký trực tuyến tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Sở GD&ĐT lưu ý, việc đăng ký trực tuyến chỉ áp dụng cho thí sinh phải cách ly mà chưa đăng ký dự thi trực tiếp bằng phiếu tại trường THPT. Ngay sau hết thời gian cách ly, giãn cách xã hội, thí sinh phải đến trường THPT mà các em có nguyện vọng đăng ký dự thi hoàn thiện hồ sơ theo quy định để được dự thi.

Để bảo đảm quyền lợi cho các thí sinh, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường THPT thông báo đường link và mã QR đăng ký trực tuyến tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 trên website của trường và các hình thức truyền thông khác. Thời hạn đăng ký dự thi là ngày 20/5. Sau thời gian trên, Sở GD&ĐT sẽ chuyển dữ liệu thí sinh đăng ký trực tuyến về các trường để cập nhật vào phần mềm tuyển sinh.

Các phòng GD&ĐT gửi đường link về các trường THCS thông báo cho học sinh lớp 9, đặc biệt là những thí sinh đang phải cách ly chưa đăng ký dự thi trực tiếp được biết để đăng ký trực tuyến.

Dự kiến đợt thi thứ nhất tổ chức sau khoảng 7 đến 10 ngày so với lịch thi cũ (lịch cũ là ngày 3 và 4/6) cho thí sinh đủ điều kiện. Đợt 2 dành cho thí sinh còn lại sẽ được tổ chức vào thời gian thích hợp. Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, trước đó lãnh đạo Sở GD&ĐT cũng cho biết sẽ điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 theo hai đợt.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới