Năm 2024 : 391

Hiệp Hòa 2.650 học sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Theo báo cáo, đúng 14 giờ, ngày 8/8/2020, huyện Hiệp Hòa có 2.650 học sinh lớp 12 của huyện Hiệp Hòa đã đến 5 điểm thi trên địa bàn huyện để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT, “kỳ thi chưa từng có” vì Covid 19.

Trước thời điểm thí sinh làm thủ tục dự thi, 100% điểm thi đã được phu khử khuẩn, đảm bảo bố trí đủ nước sạch, nước rửa tay, khẩu trang, sát khuẩn. Các phòng thi được yêu cầu mở cửa, bật quạt để thoáng khí, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo các yêu cầu về an ninh  trật tự.

Các thí sinh đến làm thủ tự dự thi đều được kiểm tra thân nhiệt. Những thí sinh có thân nhiệt cao hơn bình thường được cán bộ y tế yêu cầu đứng qua một bên và sẽ đo thân nhiệt lại. Tại buổi làm thủ tục dự thi những bất cập, lộn xộn nếu có sẽ được rút kinh nghiệm ngay để thực hiện vào ngày thi chính thức, trên tinh thần tạo điều kiện cho thí sinh dự thi nhưng đảm bảo an ninh, an toàn trong phòng dịch Covid 19. Thí sinh có mặt ở phòng thi chiều nay phải xuất trình chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân và nhận thẻ dự thi. Cán bộ coi thi sẽ hỗ trợ thí sinh kiểm tra sai sót trên thẻ dự thi để kịp điều chỉnh. Thí sinh được phổ biến quy chế thi trong đó lưu ý những vật dụng không được mang vào phòng thi, những việc không được làm trong thời gian thi. Các biện pháp phòng dịch trong thời gian thi cũng sẽ được cán bộ coi thi phổ biến kỹ.

Các thí sinh tìm hiểu về sơ đồ phòng thi tại điểm thi Trường THPT Hiệp Hòa số 1

Tại điểm thi trường THPT Hiệp Hòa số 1 nhiều thí sinh có mặt từ 13h. Đa số các em đến làm thủ tục dự thi đều đeo khẩu trang, những học sinh không đeo khẩu trang sẽ được điểm thi cấp phát, đảm bảo 100% học sinh đến trường đều đeo khẩu trang.

Khi tiếp xúc với các em đa số các học sinh chia sẻ lo lắng về dịch bệnh nhưng đều muốn thi cho xong. Thí sinh Nguyễn Vân Trang- Trường THPT Hiệp Hòa số 1 chia sẻ: Em hơi lo vì năm nay nghỉ dịch Covid 19 nhiều đến khi thi lại tiếp tục bị dịch bệnh. Không biết đề và điểm năm nay ra sao? Dù vậy chúng em cũng muốn thi cho nhanh xong”.

Nghi nhận tại một số điểm thi trên địa bàn chiều nay có nhiều phụ huynh đưa con đến các điểm thi rồi nhanh chóng tản ra, không đứng thành những nhóm đông chờ con như những năm trước.

Trong kỳ thì tốt nghiệp THPT năm 2020, toàn bộ học sinh trên địa bàn huyện Hiệp Hòa đều thi đợt 1 diễn ra vào ngày 9 - 10/8/2020.

Đến thời điểm chiều 8-8, mọi công tác cho kỳ thi THPT năm 2020 tại huyện Hiệp Hòa đã hoàn tất, không phát sinh những vướng mắc phức tạp.

Khánh Hòa