Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 201
Năm 2021 : 948
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương trong học tập và làm theo lới Bác*

Trải qua 30 năm trong nhề dạy học, được công tác dưới nhiều mái trường, với nhiều hiệu trưởng khác nhau, đồng chí lãnh đạo nào cũng để lại trong tôi nhiều cảm xúc tích cực, nhưng đồng chí hiệu trưởng mà tôi ngưỡng mộ nhất là cô giáo, nhà giáo ưu tú Ngô Thị Kim Dung. Đó hực sự là tấm gương sáng về làm theo lời Bác.

Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, trong cuộc sống cũng như trong công việc, cô luôn xác định: Làm theo gương Bác trước tiên phải gương mẫu, đi đầu trong việc chấp hành, vận động mọi người luôn chấp hành nghiêm túc mọi chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước. Bản thân cô luôn gương mẫu, đầu tầu, sẵn sàng làm những việc đem lại lợi ích cho tập thể, cho nhân dân và coi đó là những lợi những lợi ích cốt lõi cao nhất.

 

Năm học 2020- 2021 đã khép lại với nhiều biến cố do dịch bệnh. Nhưng chính trong khó khăn đó, người ta mới thấy rõ tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh thép của người chiến sĩ cụ Hồ trong cô. Ngoài việc thường xuyên tuyên truyền vân động cán bộ giáo viên- học sinh- phụ huynh tuân thủ qui định 5 K của Bộ y tế, cô còn đôn đốc, tự tay kiểm tra thường xuyên việc vệ sinh, khử khuẩn, cho lắp đặt thêm hệ thống chậu rửa tay, trang bị xà phòng và nước khử khuẩn ở khấp các lớp học. Nhìn vào từng lớp, kể cả các lớp nhỏ tuổi như lớp 1, các em đến trường đều đeo khẩu trang 100% cho thấy thấy sự sát sao của công tác chỉ đạo cũng như việc thực hiện công tác chỉ đạo của giáo viên nhà trường.

Nhiệm kì 2021-2026, cô được đề cử tham gia đại biểu HĐND cấp huyện. Trong công tác chuẩn bị cho bầu cử, cô đã xây dựng kế hoạch và tuyên truyền về bầu cử một cách rõ ràng và khoa học. Ngoài việc tuyên truyền cổ động trực quan như treo cờ, băng rôn cô còn thường xuyên truyền tải những thông tin về bầu cử, những điểm mới của cuộc bầu cử tới giáo viên, PHHS thông qua các nhóm zalo, thông qua các buổi họp. Bởi cô xác định: việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử sẽ là cơ sở quan trọng để cấp ủy các cấp tạo sự thống nhất về nhận thức tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận trong xã hội để ngày bẩu cử thực sự là ngày hội của nhân dân.

Nếu bạn muốn diện kiến cô giáo nhỏ nhắn nhưng có bản lĩnh thép ấy, hãy đến thăm ngôi trường của chúng tôi- trường tiểu học Danh Thắng.

                                                                                                                                    Hoàng Thị Thúy Quỳnh- GV trường tiểu học Danh Thắng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới