Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 12 : 39
Năm 2022 : 4.712
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Hoàng Vân trồng rau sạch cho bé

      Nhằm đưa nguồn rau sạch đến với trẻ mầm non,  các cô giáo trường MN Hoàng vân đã xây dựng mô hình “Vườn rau sạch cho bé”. Mặc dù đang trong thời gian nghỉ học do dịch bệnh Covid- 19 nhưng các cô giáo vẫn chăm chỉ thực hiện chăm sóc vườn rau sạch cho bé.

       Vườn rau rau sạch không chỉ góp phần tạo cảnh quan môi trường “xanh - sạch - đẹp”, mô hình còn giúp cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn hằng ngày của các bé từ nguồn rau sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, đây cũng trở thành giáo cụ trực quan sinh động giúp trẻ có những trải nghiệm thực tế trong quá trình học tập, vui chơi.

          Khi được triển khai tại các trường mầm non, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường và nhiều phụ huynh đã không ngại khó khăn dọn đất, cải tạo đất và gieo, trồng các loại rau theo mùa vụ như  mồng tơi, rau cải, cải cúc , rau diếp , bí đỏ , khoai lang . Sau khi đã gieo trồng, các giáo viên, nhân viên nhà trường lại tiếp tục phân công nhau chăm sóc. Khi vườn rau phát triển, trẻ mầm non trong các nhà trường được cung cấp thêm thực phẩm sạch, an toàn. Tận dụng những lúc ngoài giờ làm việc của giáo viên, nhân viên  vườn rau sạch của nhà trường đã đáp ứng được yêu cầu về rau sạch trong bữa ăn cho trẻ”.

Một số hình ảnh :

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới