Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 201
Năm 2021 : 948
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Đông Lỗ số 1 tặng rau xanh cho xóm An Phong đang thực hiện tạm thời cách ly y tế để phòng, chống dịch covid-19

Thiết thực chào mừng Lễ kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2021) và hưởng ứng tích cực cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 được tổ chức vào ngày 23/5 tới đây, hưởng ứng lời kêu gọi của các tổ chức chính trị xã hội trong huyện về việc “ Toàn dân tham gia ủng hộ, phòng chống dịch Covid-19” để có thêm nguồn lực hỗ trợ, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an ninh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe người dân, chiều nay 18/5, Trường MN Đông Lỗ số 1 tổ chức tặng rau xanh cho xóm An Phong, thôn Nghĩa Tiến xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa đang thực hiện tạm thời cách ly y tế để phòng, chống dịch covid-19.

Theo quyết định của Ủy ban nhân dân huyện Hiệp Hòa về việc tạm thời thiết lập vùng cách ly y tế một phần thôn Nghĩa Tiến (xóm An Phong) thuộc xã Đông Lỗ; thực hiện giãn cách toàn xã hội đối với 02 thôn: thôn Nghĩa Tiến và thôn Ấp Hồng xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian thực hiện: Từ hồi 09 giờ 00 phút, ngày 16/5/2021 đến khi có thông báo mới của Chủ tịch UBND tỉnh.

Trong 2 ngày qua, thực hiện lời kêu gọi của các tổ chức chính trị xã hội trong huyện và Thường trực Ủy ban MTTQ xã Đông Lỗ, nhiều tập thể, cá nhân trong và ngoài xã đã có những giúp đỡ, ủng hộ cho bà con nhân dân xóm An Phong, thôn Nghĩa Tiến đang tạm thời cách ly y tế để phòng, chống dịch covid-19. Vừa là động viên tình thần yên tâm trong thời gian cách ly, vừa hỗ trợ một số nhu yếu phẩm để giúp đỡ cuộc sống hàng ngày cho bà con.

Trên cơ sở đó, Trường MN Đông Lỗ số 1 đã tổ chức tặng rau xanh để giúp cải thiện bữa ăn cho bà con thôn An Phong. Khoảng 30 kg rau được hái từ vườn trường do chính các cô giáo chăm sóc hàng ngày. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, từ ngày 10/5, học sinh được nghỉ học, vì thế, số rau tại các điểm trường có thể giúp đỡ được một phần để cải thiện bữa ăn cho bà con xóm An Phong giai đoạn này.

Cũng trong ngày hôm nay, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ huyện và Liên đoàn Lao động huyện Hiệp Hòa, cán bộ giáo viên Trường MN Đông Lỗ số 1 đã ủng hộ được 6,7 triệu đồng để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, trong đó đã ủng hộ về Liên đoàn lao động Hiệp Hòa là 3,2 triệu, còn lại 3,5 triệu giành ủng hộ Ủy ban MTTQ xã Đông Lỗ.

Phát huy vai trò của chiếc mũ bảo hộ phòng, chống dịch, cũng trong chiều nay, nhà trường tiếp tục tặng cho toàn bộ ban chỉ đạo chống dịch của các thôn trong xã là 100 chiếc mũ nữa. Như vậy tổng 2 ngày là 301 chiếc mũ bảo hộ để tặng cho công tác phòng chống dịch covid-19 của xã Đông Lỗ.

Hoạt động ngày 18/5 của Trường MN Đông Lỗ thực sự có ý nghĩa để tuyên truyền, vận động toàn thể nhân dân địa phương đảy mạnh tham gia phòng, chống dịch trong lúc dịch bệnh đang bùng phát mạnh như hiện nay, đồng thời thể hiện trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ chống dịch tại địa phương mình.

                                                                                                                                                                                         Thu Hiền


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới