Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 12 : 39
Năm 2022 : 4.712
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI DỰ THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC CẤP QUỐC GIA NĂM 2022 - TRƯỜNG TIỂU HỌC LƯƠNG PHONG SỐ 2, HUYỆN HIỆP HÒA

       Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” được Bộ VHTTDL tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động triển khai Đề án “Phát triển Văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Cuộc thi năm nay có chủ đề "Khát vọng phát triển đất nước”

       Trường Tiểu học Lương Phong số 2, huyện Hiệp Hòa đã hưởng ứng cuộc thi mạnh mẽ với 145 bài ở 19/26 lớp, với nhiều nội dung phong phú như bài viết cảm nhận về một cuốn sách, sáng tác tranh, sáng tác truyện, vẽ tranh và xây dựng video. Qua vòng lựa chọn của Phòng Giáo dục Hiệp Hòa có 02 bài dự thi của nhà trường cùng với 18 bài dự thi khác được tham gia vòng thi cấp tỉnh. Tại đây, Ban tổ chức cấp tỉnh đã đánh giá, lựa chọn ra và trao giấy chứng nhận, kèm tiền thưởng cho 20 cá nhân đoạt giải; trong đó có 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải Ba và 8 giải Khuyến khích.

       Bài dự thi của em Nguyễn Hoàng Lan Anh lớp 4E với chủ đề Khát vọng và ước mơ được lựa chọn nội dung từ cuốn sách Khát vọng và ước mơ (số thư viện 1724 - đang lưu giữ tại thư viện nhà trường) đã vinh dự được lọt vào tốp 4 giải thưởng cao nhất dành cho học sinh cấp tiểu học (đồng giải ba), đây là một vinh dự to lớn đối với trường Tiểu học Lương Phong số 2, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang khi đã vượt qua gần 36 nghìn bài dự thi của nhóm học sinh tiểu học trong toàn tỉnh Bắc Giang cùng với 19 bài dự thi khác tham dự vòng thi đặc biệt cấp toàn quốc trong thời điểm từ tháng 8/2022 đến tháng 9/2022. 

Hình ảnh em Nguyễn Hoàng Lan Anh (thứ 3 từ trái sang) nhận giải thưởng từ Ban tổ chức

         

Hình ảnh 20 thí sinh xuất sắc trong toàn tỉnh nhận giải thưởng từ Ban tổ chức 

         Bài thi có nội dung giới thiệu cuốn sách với những câu chuyện về lòng quyết tâm, lòng yêu thương, khát vọng và ước mơ … do nhóm Đậu Xanh biên soạn và đã được Nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2015. Qua tâm sự em Nguyễn Hoàng Lan Anh cho biết, em đã học tập được nhiều từ cuốn sách và nhận thấy hình ảnh người mẹ trong câu truyện đã vượt khó, vượt khổ, vượt qua tuổi tác, kiên trì học tập, rèn luyện bản thân để khẳng định mình, giữ hạnh phúc gia đình. Từ những bài học đó em đã vượt lên sự nhút nhát, e dè, ngại khó khăn vất vả để đạt được ước mơ, khơi gợi niềm đam mê yêu nghệ thuật múa của riêng mình. Cuốn sách đã truyền cảm hứng cho bản thân, giúp em luôn sống vui tươi, hòa đồng, tạo động lực để học tập, nhận thức được trách nhiệm của bản thân với gia đình, xã hội; khơi dậy khát vọng cống hiến, xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.

        Cuộc thi góp phần thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường và cộng đồng, hình thành thói quen, nâng cao kỹ năng đọc sách cho các em học sinh. Khẳng định vị trí, vai trò, những giá trị tốt đẹp của văn hóa đọc trong việc nâng cao năng lực tiếp cận thông tin, tri thức của người Việt Nam nói chung, các em học sinh trường Tiểu học Lương Phong số 2 nói riêng; phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, khơi dậy ý chí, khát vọng, quyết tâm phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc của thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay. 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Tác giả: Trần Ngọc Sang – Hiệu trưởng nhà trường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới