Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 12 : 39
Năm 2022 : 4.712
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Hoàng Thanh huyện Hiệp Hòa tổ chức hoạt động trải nghiệm giáo dục kỹ năng sống " Công cha - Nghĩa mẹ - Ơn thầy"

Nhằm trang bị cho học sinh những kỹ năng sống cần thiết để các em biết yêu thương, quan tâm, chia sẻ. Chiều ngày 16/5/2022, Trường TH Hoàng Thanh huyện Hiệp Hòa phối hợp với Công ty TNHH Truyền thông và đào tạo Tân Trí tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh với chuyên đề: “ Công cha - Nghĩa mẹ - Ơn thầy”.

 Tới dự chương trình có sự hiện diện bà Tường Thị Ngọc Tú - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc điều hành công ty TNHH Truyền thông và Đào tạo Tân Trí; Diễn giả Đỗ Hoài Thu - chuyên gia hàng đầu về đào tạo động lực và các kỹ năng thành công - Giám đốc công ty TNHH Truyền thông và đào tạo Tân Trí.

Về phía ĐU - UBND xã có đồng chí Trần Văn Cường Bí thư Đảng ủy xã Hoàng Thanh; đồng chí Vũ Hồng Điệp Phó Bí thư ĐU - Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Xuân Hải phó chủ tịch UBND xã.

Về phía nhà trường có thầy Phạm Ngọc Bạo – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Thu - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và  hơn 500 bạn học sinh của trường.

Toàn cảnh buổi trải nghiệm tại sân trường
Toàn cảnh buổi trải nghiệm tại sân trường

 

Buổi ngoại khóa được mở đầu với chương trình văn nghệ đặc sắc của đội văn nghệ nhà trường. 

 

Tiết mục mở đầu Múa Ấn Độ
Múa Mái trường mến yêu

 

Trong buổi trải nghiệm giáo dục kỹ năng sống diễn giả Đỗ Hoài Thu cũng đã chia sẻ về “Công cha - Nghĩa mẹ - Ơn thầy”, qua những câu chuyện thật dung dị đã chạm tới trái tim của mỗi người, không gian như lắng đọng lại với những câu chuyện về người mẹ. Bao nhiêu lâu rồi chúng ta chưa nói “Con yêu mẹ?” Và đã bao nhiêu lần chúng ta nói những lời yêu thương đối với thầy cô của mình? Nói lời yêu thương đối với những người thân thương của mình sao mà khó quá? “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy” không phải chúng ta không nhớ, chỉ là đôi khi tình cảm cứ giữ mãi trong tim, chưa kịp tỏ bày với mẹ, với cha và với thầy cô của mình mà thôi!

Với cách nói giản dị, mộc mạc, gần gũi của diễn giả Đỗ Hoài Thu, các em học sinh đã cảm nhận được tình yêu, sự yêu thương vô bờ bến của cha mẹ, thầy cô nên có em khóc vì hối hận đã có nhiều lần bướng bỉnh cãi lời cha mẹ, thầy cô để hôm nay trong giây phút này các em thấy mình cần phải thay đổi để không phụ công ơn của cha mẹ, thầy cô, những người đã yêu thương, dạy bảo các em bằng cả trái tim của mình. Các bạn học sinh cũng có cơ hội được trải lòng, thể hiện tình yêu thương của mình đối với thày cô, cha mẹ, một số bạn ôm lấy cô giáo mình mà khóc, xin lỗi và cảm ơn.

Diễn giả Đỗ Hoài Thu với giọng kể truyền cảm chạm tới trái tim

 

 

                                                                            Học sinh xúc động khi được nghe những câu chuyện

Các cô giáo lên hát dành tặng học sinh

 

Buổi trải nghiệm của trường Tiểu học Hoàng Thanh đã thành công tốt đẹp, các em đã được trang bị thêm một số các kĩ năng sống, khơi gợi vun đắp trong các em tình người, lòng yêu thương... Mong các em sẽ chăm ngoan, học giỏi, giàu lòng yêu thương để không phụ lòng mong đợi của cha mẹ, thầy cô giáo.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Ngụy Thái Hùng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới