Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 201
Năm 2021 : 948
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn THCS tổ chức Lễ Kỷ Niệm 90 năm ngày thành lập HLH Phụ nữ Việt Nam ( 20/10/1930-20/10/2020)

Ngày 19 tháng 10 năm 2020 công đoàn trường THCS Đức Thắng tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập HLHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020); đến dự Lễ Kỷ Niệm có Đ/c Nguyễn Thị Huyền bí thư chi bộ, hiệu trưởng, các thầy cô trong ban giám hiệu, các thầy cô trong hội đồng sư phạm nhà trường và hơn 1000 học sinh trong toàn trường có mặt đông đủ.

Tại chương trình, Đ/c Nguyễn Huy Nam phó chủ tịch công đoàn đã ôn lại truyền thống trong suốt 90 năm trưởng thành và phát triển của hội; ghi nhận sự đóng góp của các cô và các em học sinh nữ trong thành tích của nhà trường trong những năm qua.

Thông qua bài phát biểu Đ/c Nguyễn Huy Nam nhấn mạnh trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, lịch sử dân tộc Việt Nam luôn có hình bóng của những người phụ nữ, khi là anh hùng “giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”, khi là người mẹ tần tảo, đảm đang, lúc là người vợ thuỷ chung cùng chồng nuôi quân, đánh giặc. Đặc biệt, từ khi có Đảng, từ thân phận nô lệ mất nước, Đảng đã mang lại cho phụ nữ vị thế của người làm chủ đất nước, phụ nữ Việt Nam đã bước vào một thời đại mới với ý thức về quyền tự do, bình đẳng và trách nhiệm công dân trước vận mệnh dân tộc; hăng hái đi theo tiếng gọi của Đảng, không chỉ vận động, ủng hộ chồng con đi theo cách mạng, mà còn trực tiếp tham gia kháng chiến giành độc lập cho dân tộc, thống nhất đất nước.

90 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ kính yêu Hội LHPN Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, vị thế vai trò của tổ chức Hội càng được khẳng định trong đời sống chính trị - xã hội của đất nước và trên trường quốc tế trong đó có dấu ấn của các tầng lớp phụ nữ Phú Thọ; chị em luôn là những người hăng hái, tích cực tham gia mọi phong trào do Hội tổ chức, từ những hoạt động của Hội Phụ nữ Dân chủ, Phụ nữ Phản đế trước Cách mạng tháng Tám cho đến các phong trào thi đua “diệt giặc dốt”, “Hũ gạo kháng chiến”, “5 tốt”, “Ba đảm đang” trong hai cuộc kháng chiến, cho đến các phong trào “Người phụ nữ mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Các bà, các mẹ, các chị, các em là những người có vai trò đặc biệt trong việc gìn giữ, phát huy những giá trị truyền thống nguồn cội của dân tộc.

Tại trường THCS Đức Thắng, các cô giáo đã luôn cố gắng, phấn đấu, rèn luyện phấn đấu thành giáo viên giỏi các cấp, giáo viên thực hiện tốt phong trào 2 tốt " giỏi việc nước, đảm việc nhà"...

Thay mặt các đ/c nam công, các học sinh nam trong toàn trường Đ/c Ngô Văn Nguyên chủ tịch công đoàn tặng bó hoa tươi thắm gửi tới các cô giáo và các học sinh nữ nhân ngày 20/10.

Một số hình ảnh: 

Đc Ngô Văn Nguyên-CTCD tặng hoa
 
 
Đ/c Nguyễn Huy Nam Phó CT công đoàn ôn lại truyền thống

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới