Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 201
Năm 2021 : 948
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô Dương Thị Huyền giáo viên trường THCS Đức Thắng, tấm gương sáng cho học sinh trong mọi hoạt động dạy-học, rèn luyện.

 

Thầy là gương đời hy vọng
Soi đường cho chúng con đi
Rọi xa ấm ngàn tia nắng
Lung linh tỏa sáng diệu kỳ"

Mỗi khi ngân nga cất lên những câu thơ ấy, lòng tôi lại bồi hồi xao xuyến nhớ về người cô giáo kính yêu, và cũng chính là cô giáo chủ nhiệm lớp tôi- cô Huyền.

Không ai khác cô chính là người đã dẫn tôi đi xuyên suốt những năm học cấp 2 này. Cô có dáng người nhỏ nhắn, mảnh mai. Năm nay cô đã chạc 40 thế nhưng cô lại rất trẻ. Gương mặt cô lúc nào cũng tươi tắn, xinh đẹp tới mức lạ thường. Tôi vẫn nhớ mãi cái ngày đầu tiên tôi gặp cô ở lớp. Và đó cũng là lần đầu tiên tôi được thấy một ngườidịu dàng tới vậy. Cô giới thiệu về bản thân mình cho chúng tôi nghe. Và bộ môn cô dạy là môn toán. Sau đó chúng tôi học sinh từng đứa lại giới thiệu về bản thân mình cho cô nghe.

Rồi tới năm tôi học lớp chín là hiện tại đây, cô được phân công chủ nhiệm lớp tôi và đây cũng là lúc chúng tôi biết rất nhiều điều thú vị về cô. Cô là người giản dị, dịu dàng. Lúc nào cô cũng luôn nhẹ nhàng với chúng tôi. Như một ngườ mẹ thứ  2 ân cần chỉ bảo chúng tôi từng chút từng chút một. Tôi vẫn nhớ cái lần chúng tôi mắc lỗi, cô là người rất tâm lý thế nên cô không hề trách than về lỗi lầm của chúng tôi. Cô ân cần mà cũng nghiêm túc nhắc nhở, khuyên răn để chúng tôi rút kinh nghiệm. Dạy toán, thế nhưng cô lại là một người vô cùng thấu hiểu học sinh và nhìn cuộc sống theo một hướng vô cùng triết lí, sâu sắc. Cô còn yêu văn thơ, đôi lúc muốn khuyên nhủ hay bảo ban chúng tôi điều gì đó, cô luôn đưa ra những câu chuyện, bài học hay từ chính cuộc sống này khiến mỗi lần nghe cô kể chuyện lại là một lần chúng tôi là những học sinh phải suy nghĩ lại về hành vi của mình. Có thế nói cô không chỉ dạy cho chúng tôi biết những kiến thức về toán học, như một người mẹ, người vô cùng quan trọng xuất hiện trong thanh xuân, trong giai đoạn bản thân tôi quyết định tương lai, cô đã tới và dạy cho tôi những bài học đắt giá nhất của cuộc đời. Cô luôn quan tâm đến học sinh của mình, cô không thiên vị hay ưu tiên bất cứ ai trong chúng tôi cả. Cô với chúng tôi luôn có sự công bằng.

Không chỉ vậy, cô còn là một giáo viên dạy toán rất giỏi, không biết đã bao nhiêu thế hệ học sinh giờ đây thành đạt đã từng học, đã từng được đón nhận sự săn sóc tận tình, ân cần chỉ bảo những con đường tốt đẹp nhất đi đến thành công từ cô. mỗi bài giảng của cô khiến tôi phải say sưa đắm chìm vào tiết học ấy. Cô am hiểu tâm lý học sinh thế nên lúc nào cô cũng luôn đưa ra những giải pháp, phương pháp hiệu quả cho một vẫn đề cần giải quyết . Đôi lúc cô lại như 1 người bạn đối với chúng tôi. Cô nhẹ nhàng tiến tới, ân cần tiếp cận và chỉ cần nhìn qua cô đã hiểu thấu tâm can của học sinh. Cô hay tâm sự, kể cho chúng tôi nghe những mẩu chuyện từ cuộc sống từ đó mà đưa ra lời khuyên giải pháo tốt nhất. Quả thật đây chính là người mẹ thứ 2 trong cuộc đời tôi. Cô hiền lành như thế nên đôi khi lũ lớp tôi lại trêu cô. Thế nhưng cô lại không hề mắng trách mà chỉ nở một mụ cười tươi rói. Với tôi cô là người cô giáo đẹp nhất mà tôi đã từng gặp. Cô trẻ như độ tuôie còn đôi mươi, và nụ cười của cô, sự ân cần và những lời khuyên động viên chính là điều xóa tan mọi tiêu cực áp lực học hành.

 

Cô giáo Dương Thị Huyền, giáo viên chủ nhiệm lớp 9A1, năm học 2020-2021.

 

Tới giờ là cuối năm học cấp 2 cũng là lúc tôi tới độ tuổi sắp thi cấp 3 cuộc thi quan trọng trong cuộc đời quyết định tương lai phía trước, sự xuất hiện của cô chính là điều tuyệt vời và vô cùng quan trọngđối với chúng tôi hiện tại. Cô dạy cho tôi biết về cách sống về tầm quan trọng cử việc học hànhhơn thế là hậu quả nếu như chúng tôi không chăm chỉ. Hơn thế còn là định hướng tương lai. Cô âm thầm lặng lẽ hi sinh đi tuổi xuân của mình vì thế hệ con em chúng tôi phía trước. Cô thức trắng đêm để suy nghĩ về học sinh, về giáo án giảng dạy, cô suy nghĩ làm thế nào để học sinh của mình có hướng đi tốt nhất. Có những lần tới lớp, tôi thấy cô với tâm trạng mệt mỏi ủ rũ. Có lẽ đó chính là những ngày cô thức trắng đêm để soạn giáo án giảng dạy cho chúng tôi. Cô hiểu tâm lý học sinh, hiểu từng đứa trong lớp tôi. Thế nên không có một ai qua mắt cô được cả. Và hơn thế cô luôn ở cạnh chúng tôi ngay cả những khi áp lực nhất những khi những suy nghĩ tiêu cực đề nặng lên vai khi chúngtôigặp chuyện buồn. Tôi cũng đã nhận được điều đó từ cô. Bữa ấy thật tồi tệ, khiến cho tôi phải khóc. Không cầu kì hoa mĩ gì cả, cô bước tới bên tôi, vỗ nhẹ vai tôi khiến tôi 1 phân nào đó cũng được an ủi, cảm thấy rằng à hóa ra cũng có người hiểu mình. Sự xuất hiện của cô quả thâth rất quang trọng với tôi. Có thể nói cô chính là hình tượng giáo viên tốt nhất. hoặc có khi học sinh được giải thưởng lớn, cô lại chúc mừng, chúng tôi vui cô cũng vui.

Cô tuyệt vời như thế, nhưng chúng tôi đôi lúc lại khiến phụ lòng cô. Đó là khi chúng tôi mải mê rong chơi mà quên mất việc học hành. Là những khi mải chơi quá mức mà chúng tôi lỡ quên hết những điều cô dạy. Hay những lần không học bài làm lớp bị trừ điểm, như vậy là chúng tôi đã rất sai. Thế nhưng nỗi thất vọng cô luôn giữ kín trong lòng, cô vẫn luôn ân cần nhắc nhở lần sau không được như vậy nữa. Tới tầm tuổi này chúng tôi đôi lúc chính là có sự nổi loạn. Cũng vì điều ấy mà chúng tôi lại làm liên lụy đến cô, bữa ấy nhà trường còn trách phạt cô. Thế nhưng cô đã cố gắng hết sức rồi và lỗi lầm ấy chính là do chúng tôi.

                     Tới bây giờ, chúng tôi chuẩn bị bước vào lớp 10, đối mặt với kì thi cấp 3 đầy áp lực , cô vẫn luôn ở bên tận tình giảng giải. Mỗi lần gặpbài tập khó cô chính là người giải cho chúng tôi. Tuy không phải người thi thế nhưng tôi cảm thấy cô còn lo âu bất an hơn chúng tôi. Có lẽ là do sự quan tâm cô dành cho chúng tôi rất lớn, và sự quan tâm ấy làm cô luôn phải trầm tư suy nghĩ về hoc sinh. Cô cùng chúng tôi đã di qua biết bao ngày tháng, nhờ cô mà lớp tôi mới có những nhân tài. nhờ cô mà chúng tôi đã học tập thật tốt, hiểu được thêm rất nhiều những điều tuyệt vời cuọic sống cần có. Có lẽ có cô kì thi cấp 3 này đối với chúng tôi khoing còn đáng sợ như trước nữa.

Ngày 8/3 cũng sắp tới, nhân dịp này emmuốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cô. Cảm ơn cô vì những ngày tháng qua đã tận tình chỉ bảo giúp chúng em hiểu thêm rất nhiều điều mới lạ diệu kì về cuộc sống. Cảm ơn cô vì đã khiến chúng em trưởng thành hơn, có cái nhìn khách quan về cuộc sống này. Và cũng xin lỗi vì những lần khiến cô buồn phiền mệt mỏi vì chúng em. Chúng em sẽ cố gănngs hết sức thế nên cô đừng buồn nhé. Chúc cô luôn vui vẻ tươi đẹp như thời thanh xuân. Mong cô luôn hạnh phúc, thành công trên sự nghiệp trồng người cô nhé !


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới